Phương hướng phòng ngừa táo bón khi mang bầu

View previous topic View next topic Go down

Phương hướng phòng ngừa táo bón khi mang bầu

Post by tuyensinhtrungcap on Wed Aug 17, 2016 2:53 pm


Táo bón khi có bầu là hiện tượng thường gặp tại nhiều mẹ bào thai , cũng là hiện trạng của benh tri noi . Cùng tham khảo các phương thức ngăn ngừa táo bón khi thai phụ Dưới đây ...



bà bầu vô cùng dễ mắc táo bón ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai nhi kỳ. tác nhân là vì 3 tháng đầu, bà bầu bị ốm nghén, nôn ói nhiều khiến thân thể bị mất nước. 3 tháng cuối, bầu tiến triển dẫn tới chèn ép lên ruột dễ làm góp mặt tình trạng táo bón.

Bài viết Dưới đây là một số liệu trình phòng chống táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong giai đoạn có thai là việc thực hiện quan trọng, cần phải . nhưng mà , bà bầu cần bổ sung canxi theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa . Tiêu thụ quá rất nhiều canxi khi “bầu bí” có nguy cơ khiến chất thải tế nhị mắc rắn, dẫn tới chứng táo bón. Do đó , nếu bạn đang dùng không ít sữa hoặc những sản phẩm từ sữa thường xuyên , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : benh tri gay vo sinh

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng de dang là căn nguyên gây táo bón cho thai phụ. Bạn nên ăn những thức ăn chứa sắt và áp dụng liệu trình bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà bác sĩ đã quy định.

Ẳn thực đơn rất nhiều chất xơ, giàu vitamin

bà bầu hãy nâng cao chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và thực hiện mềm một số chất thải rắn, dễ dàng thải một số chất thừa ra ngoài. Chất xơ có rất nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... Hạn chế , bạn nên ăn tầm 25 đến 30 gram chất xơ mỗi ngày .

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong

món ăn giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, những loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
phòng tránh ăn các món ăn dễ gây ra táo bón. Bánh mì trắng và những món ăn thực hiện từ ngô vô cùng dễ khiến cho bạn bị táo bón.
Nên sử dụng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. việc này giúp cho thân thể dễ dàng bài tiết ra các chất cặn bã để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
ngăn chặn sử dụng những loại đồ uống lợi giải như trà, cà phê, cocacola và chất cồn do nó có khi gây ra hiện trạng khử nước của cơ thể, làm chứng táo bón tăng cường nặng nề .

sử dụng nhiều nước

sử dụng rất nhiều nước, nhất là nước lọc là yếu tố quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. phụ nữ mang thai nên tiêu thụ tầm 10 cốc nước lọc định kỳ.
Tập thể dục đều đặn
Thói quen hao hụt hoạt động có nguy cơ thúc đẩy “táo” nhiều hơn. phụ nữ mang thai nên ngừa phòng đứng hoặc ngồi trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) một số đồ vật nặng nề .
hoạt động tích cực cũng giúp phòng ngừa táo bón, gia tăng sức khỏe toàn thân.
một số bài tập gia tăng cơ hông có chức năng giảm hiện tượng mắc táo bón khi mang thai . Đi bộ cũng có chức năng phòng tránh táo bón tốt.

thực phẩm phòng ngừa táo bón

Khoai lang là món ăn có chức năng nhuận tràng, vô cùng tốt trong việc phòng ngừa chứng bệnh táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên cực kỳ hữu ích cho bà bầu.
Đu đủ chín có khả năng hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt, giúp phòng chống táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số các đối tượng có thể chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ chửa , vì có táo có chứa nhiều các khoáng chất bổ ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Đồng thời, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng giúp giảm cholesterol và ngăn chặn táo bón cực kỳ kết quả.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, E, C và B6, vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai . đồng thời , bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho người , ngừa phòng bệnh thiếu hụt máu hay bắt gặp tại bà bầu. mặt khác , bí đỏ còn là nguồn món ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ, rất tốt cho thai phụ .
Chuối cũng là loại thực phẩm vô cùng giàu chất xơ nên có khả năng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho thai phụ cực kỳ hiệu nghiệm . liên tiếp ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có khả năng nhuận tràng, lợi đái , giảm hiện trạng đi Bên cạnh đó máu.
Cà rốt chứa không ít beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và tiến hành khoan khoái bụng. Khi thai phụ nếu dính táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tiếp từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có chức năng điều trị táo bón khá hiệu nghiệm
Rong biển là thực phẩm giúp bà bầu phòng tránh táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu.

tuyensinhtrungcap

Giới tính : Male post : 6
Points : 18
Reputation : 0
Join date : 2016-08-17

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum