Đông y chữa táo bón bằng khoai lang

Go down

Đông y chữa táo bón bằng khoai lang

Post by dkntcdc on Mon Dec 26, 2016 2:55 pm

Khoai lang là một trong một số thực phẩm quen thuộc tới thành phần dinh dưỡng cao được quá nhiều người yêu thích. tuy nhiên , ít ai nhận ra ăn khoai lang lại có tác dụng phòng tránh bệnh trĩ quá hiệu quả. Để phát hiện ra tại sao khoai lang lại có thể này, chúng cùng tìm hiểu một số kiến thức dưới đây nhé.

Khoai lang có tên khoa học là Ipomoea batataseae, thuộc họ dây leo với hầu hết http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/bi-dau-rat-hau-mon-sau-khi-di-cau-la-benh-gi.html dòng khoai lang khác nhau như khoai lang bí, khoai lang dương ngọc, khoai lang bột…Khoai lang sẽ quá dễ trồng từ dây khoai lang trên bất kỳ dòng đất nào.


Theo các nghiên cứu khoa học, trong khoai lang chứa nhiều vitamin A, B6 và C cùng một vài thành phần khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, kali, manganesevà một vài chất xơ vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa.

Theo Đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, kiện tỳ vị, ích khí lực, cường thận, tiêu viêm. sẽ được dùng cả lá và củ để chữa tỳ hư, kém ăn, sức khỏe việt nam viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa, trực tràng hay ung thư kết tràng… bên ngoài ra, khoai lang còn thường chữa bệnh đau lưng, tiểu đường hoặc táo bón vô cùng hiệu quả.
Táo bón là một trong một vài nguyên do tốt nhất gây bệnh trĩ. Cả củ hoặc lá của khoai lang đều có tác dụng tốt đối với một vài tình trạng vừa bắt đầu bị táo bón ở cả người lớn lẫn trẻ em bắt buộc nếu như sử dụng khoai lang hằng ngày có khả năng giúp nhuận tràng, nhờ vậy mà có khả năng ngăn ngừa được táo bón, hạn chế căn bệnh trĩ.


Cách sử dụng khoai lang cũng quá đơn giản, chúng ta có thể luộc hoặc hấp khoai lang ăn hàng ngày hay chấm với mật và mè để nâng cao thêm hương vị. ngoài ra, bẹn cũng thường bệnh trĩ có cần phẫu thuật không thay đổi khẩu vị tới món ăn từ lá rau lang luộc chấm với cà pháo, mắm tôm, mắm ruốc hay nấu chè khoai lang hoặc nấu nước khoai lang uống cũng mang đến tác dụng tốt cho cơ thể hay tránh căn bệnh trĩ.

dkntcdc

Giới tính : Male post : 5
Points : 19
Reputation : 0
Join date : 2016-12-10
Age : 28

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum